ซัมซุงกาแล็คซี่โน๊ต9 ปรับปรุงความเร็วLTE

ซัมซุงกาแล็คซี่โน๊ต9 ปรับปรุงความเร็วLTE ไล่จี๋ไอโฟน XS
กล่าวได้ว่ายิ่งสูงยิ่งหนาว สำหรับสินค้าสมาทร์โฟนจากค่ายแอปเปิลอย่าง iPhone ซีปรี่ย์x


ซึ่งจำเป็นต้องรอสวมบทบาทหนักแบกภาระเกียรติศักดิ์จากรุ่นก่อนหน้ายังน้อยเกินไป ยังจะต้องรอกลายเป็นเป้าเปรียบเสป๊คจากบรรดาผู้สร้างอื่นๆสารพันค่าย แถมยังพากันนำเอาทุกองค์ประกอบของ iPhone ไปเปรียบ

ทุกฟีพบร์แล้วก็ทุกองค์ประกอบกันเป็นว่าเล่น ซึ่งก่อนหน้านี้จำเป็นต้องพบกับอีกทั้งการรุกแข่งขันในด้านสมรรถนะของการถ่ายรูปกับกล้องถ่ายรูปของค่ายoppo และก็การรุกแข่งขันในด้านความเร็วซีพียู อีกทั้งจากหัว

เหว่ย รวมทั้งซัมซุง
รวมทั้งปัจจุบันนี้เอง ทางเว็บpc mag ได้นำเอา iPhone มาแข่งขันกับซัมซุง Galaxy Note 9 กันในด้านของความเร็วการโหลด LTE ซึ่งงานนี้บางทีอาจจะมองดูได้ว่าเป็นการจุดโฟกัสไปที่ตัวโมเด็ม Qualcomm

X20 ของซัมซุงโน๊ต9 เป็นหลัก เนื่องจากมีการเปรียบเทียบกับไอโฟนหลายต่อหลายรุ่น ทั้งยังรุ่นก่อนหน้าอย่างไอโฟน7 ไอโฟน8 รวมทั้งแบบใหม่ๆอย่างไอโฟนxและก็ไอโฟนxs
โดยขั้นตอนการทดลองนั้น ทางเว็บpc mag ได้อ้างอิงผลทดลองด้วยโปรแกรม Ookla Speedtest ผ่านการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของผู้ให้บริการภายในประเทศแคนาดา ซึ่งผลของการทดลองที่ออกมานั้นปรากฏว่า ผู้กระทำคะแนนเจริญที่สุดดังเช่นว่า iPhone xs ที่ทำความเร็วไปได้ 38.9 mbps ซึ่งเร็วกว่าซัมซุงกาแล๊คซี่โน๊ต9ไปนิดหน่อย โดยโน๊ต9 จะมีความเร็วLTEอยู่ที่ 43.2 mbps ซึ่งแม้ว่าจะยังไม่อาจจะทำสกอร์เอาชนะสินค้า

ไอโฟนรุ่นปัจจุบันได้แม้กระนั้นยังคง ทำความเร็วได้มากกว่า ไอโฟนรุ่นอื่นๆ ซึ่งหลายรุ่นยังคงทำตลาดขายกันอยู่
แต่ในเรื่องของความเร็วLTE ที่ส่งผลต่อการดาวน์โหลดแล้วก็ท่องอินเทอร์เน็ตนั้นนับว่าเป็นอีกสิ่งสำคัญที่ผู้ใช้งานทั่วๆไปในวงกว้าง มีความรู้สึกดีต่อคุณลักษณะนี้ และก็อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีจุดสำคัญมากยิ่งกว่าความเร็วซีพียูในอัตราสูงสุดด้วย

เพราะเวลาที่หลายต่อหลายค่ายพากันชิงชัยกันเรื่องความเร็วซีพียูอยู่นั้น ปรากฏว่ายังมีผู้คนอยู่อีกเยอะๆที่มิได้อยากโทรศัพท์มือถือที่แรงที่สุด ในด้านการใช้แรงงานเล่นเกมหรือโปรแกรมที่ใช้งานซีพียูหนัก กลับอยากได้ผลใช้งานสำหรับการท่องอินเทอร์เน็ตทั่วๆไปๆให้มีการโหลดที่เร็วมากกว่า

ซึ่งผลลัพท์ที่เป็นกุญแจสำคัญนั้นก็อยู่ที่คุณภาพของชิปโมเด็มนั่นเอง ซึ่งยังเป็นหลักสำคัญที่แม้ว่าจะเป็นตัววินิจฉัย แม้กระนั้นถือว่ายังมีผู้ใช้งานหลายชิ้นที่ยังขาดความรู้ความเข้าใจในจุดนี้ รวมทั้งยังคงเหมารวมๆว่าโทรศัพท์มือถือเครื่องที่มีซีพียูแรงคงจะทำให้ท่องเน็ตได้ไว
รวมทั้งงานนี้หากว่าทางซัมซุงจะบากบั่นชูโรงด้วยชิปโมเด็มตัวแรง แต่ว่ายังคงจำต้องติดตามโมเด็มของไอโฟนรุ่นลาสุดถัดไปอีกนิด ซึ่ง iPhone xs นั้นแม้ว่าจะยังคงเป็นหัวหน้าแม้กระนั้นบางทีอาจจะต้องมีหนาวๆร้อนๆอยู่

บ้างแน่ๆ เพราะเหตุว่าความเร็วที่เหนือกว่านั้นได้มาด้วยเบื้องหน้าเบื้องหลังกรรมวิธีการโมเด็มที่อาศัย MIMOแบบ 4 เสาซึ่งย่อมได้เปรียบกว่าด้วยปริมาณเสา แต่ว่าถ้าหากดูลึกๆถึงส่วนประกอบทางสิ่งใหม่ของ Qualcomm X20 ที่มีอยู่ในซัมซุงกาแล็คซี่โน๊ต9แล้วล่ะก็ มันซ่อนเร้นด้วยนัยยะอะไรบางอย่างที่ในขั้นถัดไปบางทีอาจมีการก้าวกระโจนที่เหนือกว่าก็เป็นไปได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *