มุดน้ำมองต้นปะการังคลายร้อน

มุดน้ำมองต้นปะการังคลายร้อนใกล้ๆกรุงเทวดาที่เกาะข้าด
ถ้าเอ๋ยถึงการท่องเที่ยวมุดน้ำมองต้นปะการัง นักเดินทางทุกคนบางครั้งก็อาจจะคิดถึงภาคใต้ของเมืองไทย


เป็นเนื่องจากว่าภาคใต้ของเมืองไทยนั้นโด่งดังในเรื่องของหมู่เกาะต่างๆที่มีความงามระดับนานาชาติกันอย่างยิ่งจริงๆ แม้กระนั้นถ้าจะให้นักเดินทางอย่างพวกเราที่มีงานประจำทำวันหยุดก็มีเพียงแต่อาทิตย์ละ1-3วันแค่

นั้น อาจไม่ว่างคราวจะไปมุดน้ำมองต้นปะการังพื้นที่ภาคใต้ได้แน่ๆ ด้วยเหตุว่าแม้พวกเราเดินทางไปทางภาคใต้พวกเราจะต้องใช้เวลาอย่างต่ำ5-6ชั่วโมงซึ่งมันก็ใช้เวลาไปแทบจะครึ่งวันแล้ว ถึงที่พักเมื่อไรนอนสลบติดอยู่

เตียงแน่นอนเพราะว่าเมื่อยล้ากับการเดินทางอย่างยิ่ง แต่ว่าทุกคนทราบหรือไหมขอรับว่าทางภาคทิศตะวันออกของไทยพวกเรานั้นมีหมู่เกาะเยอะมากแล้วก็งดงามไม่แพ้ทางภาคใต้ให้เรานั้นไปท่องเที่ยวมุดน้ำมองต้น

ปะการังกันด้วยครับผมถ้าหากเอ่ยถึงหมู่เกาะของภาคทิศตะวันออกนั้นจะขาดเสียมิได้เลยนั้นก็เป็นเกาะฉันดนั่นเอง กล่าวได้ว่าเกาะข้าดนั้นถูกเชิดชูว่าเป็นเกาะอันดามันที่ภาคทิศตะวันออกกันอย่างยิ่งจริงๆ กล่าวมาซะขนาดนี้แล้วถ้าเกิดมิได้ทดลองไปพิสูจน์ก็มองไม่ค่อยน่าเชื่อถือกันเลยใช่ไหมครับผม ที่เกาะฉันดเป็นที่ชื่นชอบ

มากมายมากมายแล้วก็มีชื่อขนาดนี้ ก็บางครั้งก็อาจจะเป็นเพราะว่ามากมายจาก เป็นสถานที่เที่ยวที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทวดาเท่าไรนัก การเดินทางนั้นก็มิได้ไกลจากกรุงเทวดามากเท่าไรนัก ใช้เวลาสำหรับในการเดินทาง

จากกรุงเทวดามายังจังหวัดตราดเพียงแค่ 3 ชั่วโมง รวมทั้งการเดินทางไปยังเกาะเราดก็จะต้องนั่งเรือเข้าไปเพียงเท่านั้น ก็จะใช้เวลาสำหรับเพื่อการเดินทางจากทางแม่น้ำโดยประมาณ45นาทีถึง1ชั่วโมง ในขณะที่นักเดินทางนักเรือเดินทาง

ไปเกาะฉันดนั้นก็จะมองเห็นทิวทัศน์ธรรมชาติที่สงบเงียบเหมาะสมแก่การมาท่องเที่ยวพัก ปล่อยความเครียดทั้งหลายแหล่ที่ได้สะสมมา จะมองเห็นน้ำทะเลที่ใสสะอาดถึงกับขนาดมองเห็นตัวปลาแวกว่ายในน้ำทะเลกันเลย
แล้วก็หากเอ่ยถึงเรื่องของกิจกรรมบนเกาะที่มีไว้รองรับนักเดินทางนั้นก็จะมีการมุดน้ำมองต้นปะการังในกลางวันที่ดินบ้านพักบางที่ได้ตระเตรียมไว้ให้ แล้วก็ถ้าเกิดบ้านพักตรงไหนมิได้รวมไว้ภายในราคาบ้านพัก นักเดินทางก็

สามารถที่จะไปติดต่อขอซื้อทริปมุดน้ำมองต้นปะการังกับทางโฮเต็ลได้เลย ซึ่งแต่ละอพาร์เม้นท์ก็จะแพงแพ็คเกจมึงแตกต่างไป ก็ขอให้นักเดินทางทั้งหลายแหล่เลือกซื้อตามสมควร นอกเหนือจากการมุดน้ำมองต้น

ปะการังและในช่วงเวลาค่ำคืนก็จะมีทริปให้ออกไปตกน้ำหมึกอีกด้วย ซึ่งสำหรับเพื่อการตกน้ำหมึกนั้นท่านก็สามารถปรุงอาหารรับประทานน้ำหมึกที่ตกได้บนเรือใหม่ๆได้เลย แล้วก็ในเวลาเช้าก็จะมีประชาชนที่อาศัยอยู่บนเกาะนำผลิตภัณฑ์หรืออาหารทะเลตากทั้งยังสดและก็ตากแห้งมาวางจำหน่ายเพื่อที่จะได้ให้พวกเราซื่อเป็นของฝากน้อยๆอีกด้วย

จะมองเห็นได้ว่าเกาะฉันดนั้นมีกิจกรรมต่างๆไว้รองรับนักเดินทางมากมายมา แถมพวกเรายังสามารถสัมผัสถึงวัฒนธรรมประจำถิ่นของประชาชนที่อาศัยอยู่บนเกาะได้อีกด้วย ทำให้การมาท่องเที่ยวของพวกเราคราวนี้ได้รับอีกทั้งความสำราญ ความเพลิดเพลิน รวมทั้งได้เรียนวิถีชาวบ้านของราษฎรได้อีกด้วย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *