เดินป่าสุดโหดเหี้ยมที่ เขาช้างเผือก

เดินป่าสุดโหดเหี้ยมที่ เขาช้างเผือก จังหวัดจังหวัดกาญจนบุรี
เขาช้างเผือก พูดได้ว่าเป็นสถานที่เดินป่าที่สุดท้าสำหรับนักเดินป่าอย่างแท้จริง


รวมทั้งเป็นสถานที่เที่ยวยอดนิยมเป็นอย่างยิ่งสำหรับนักเดินทางสายแอดเวนพบร์คนที่ตกหลุมรักธรรมชาติเป็นความรู้สึกนึกคิด เพราะว่าทางสำหรับในการเดินขึ้นไปบนช้างเผือกนั้นค่อนข้างจะเหนื่อยยากแล้วก็ทรหด

มหาศาล และก็เขาช้างเผือกนั้นเปิดให้นักเดินป่าและก็นักเดินทางร่วมเดินทางเพียงปีละ 1 ครั้งๆละ3 เดือนแค่นั้น และก็คนที่จะเดินทางนั้นจำต้องไปกับทางข้าราชการสวนเพียงเท่านั้น ควรจะมีการจองคิวลงวันกันล่วงหน้า

เป็นเดือนๆเลย เนื่องจากว่าทางสวนนั้นเปิดบริการให้เดินไปยังเขาช้างเผือก เพียงแต่วันละ 60 คนเพียงแค่นั้น
การเดินทางขึ้นไปบนช้างเผือกนั้น เริ่มจากการเดินที่หมู่บ้านอีต่อง ระยะทางการเดินขึ้นไปบนช้างเผือกนั้นราวๆ 8 กิโล บางคนบางทีอาจรู้สึกว่าไม่ไกลมากเช่นเดียวกับภูเขากระดึงเลย แต่ว่าการเดินทางนั้นแตกต่าง

มหาศาล การเดินขึ้นไปบนช้างเผือกนั้นท่านจำต้องเดินตามสันเขา และไม่มีต้นไม้ให้แด่คุณไว้รอจับ ก็เลยมีอันตรายและก็เหนื่อยยากมากมาย การเดินขึ้นไปบนนั้นก็จะมีการไปนอนพักกางเต้นท์ที่ยอดดอยในตอนที่ 6 กิโลแรกก่อน เพื่อร่างกายได้พักได้อย่างเต็มเปี่ยม ซึ่งบนเขานั้นก็ไม่มีเครื่องอำนวยความสะดวกอะไรเลยให้แด่คุณ สิ่งที่ควรจะพกไปเป็นเต้นท์นอนและก็น้ำ ถ้าหากท่านนำสัมภาระขึ้นไปเยอะแยะก็สามารถว่าจ้างราษฎรคนภายในพื้นที่ที่รับจ้างเป็นลูกหาบหาบสัมภาระขึ้นไปได้แบบเดียวกัน เมื่อพักอย่างมากแล้ว ก็เริ่มเดินทางตามสันเขากันต่ออีก 2 กม. ท่าก็กำลังจะถึงจุดสำหรับเพื่อชมวิวเขาช้างเผือกแล้ว ท่านสามารถแลเห็นทิวทัศน์ทัศนียภาพได้เลย 360 องศา โดยที่ไม่มีอะไรมาบดบัง เมื่อไปถึงจุดสำหรับชมวิวเขาช้างเผือกสิ่งที่ไม่สมควรลืมเลยก็คือ การถ่ายภาพคู่กับป้ายผู้ชนะเขาช้างเผือกเป็นเป็นวักขีดผู้เห็นเหตุการณ์ว่ากาลครั้งหนึ่งในชีวิตท่านนั้นได้ก้าวผ่านความน่าสะพรึงกลัว ความยากลำยากมาแล้ว

รวมทั้งสิ่งที่จำเป็นมากเลยที่ท่านจะไปเขาช้างเผือกเป็นการที่ท่านจำเป็นต้องอ่านทำความเข้าใจเกี่ยวกับกฎระเบียบต่างๆที่ดินข้าราชการสวนได้จำต้องกฎไว้ รวมทั้งระหว่างที่ร่วมเดินทาง ท่านจำต้องเชื่อฟังคำบัญชาของข้าราชการสวนไว้ให้อย่างดีเยี่ยม เหตุเพราะการเดินตามสันเขานั้นเป็นอันตรายกระเป๋านอย่ามาก ซึ่งพวกเราก็จะมองเห็นได้แทบทุกปีที่นักเดินทางเดินเขาช้างเผือกแล้วเผชิญเกิดถึงกับตายมาบ้างแล้วหลังจากนั้นก็มี ดังนั้นเรื่องกฎเกณฑ์นั้นเป็นสิ่งจำเป็นมากมายก่ายกองเลยสำหรับในการเดินเขาช้างเผือกที่นี้

แม้ว่าการเดินเขาช้างเผือกนั้นจะเป็นการเดินทางที่ยากลำเค็ญสักนิด แต่ว่าก็มั่นใจว่าไม่แทบความสมารถยนต์การเดินป่าสำหรับนักเที่ยวอย่างพวกเราๆกันหรอกครับผมสิ่งที่จำเป็นที่สุดสำหรับเพื่อการเดินป่าท่องเที่ยวซึ่งก็คือ เรื่องของความปลอดภัยในชีวิต พวกเราจะต้องมีการเตรียมความพร้อมให้สุขภาพดี เนื่องจาการเดินป่านั้นเป็นการเดินทางที่ใช้เวลาสำหรับเพื่อการเดินนาน และก็ถ้าเกิดกำเนิดเกิดอะไรขึ้นมาพวกเราไม่สามารถไปพบแพทย์ได้โดยทันทีเพราะว่าอยู่ในป่า พวกเราทำเป็นแค่เพียงการปฐมอุตสาหะพื้นฐานแค่นั้น รวมทั้งเรื่องของกฎต่างๆจะต้องทำอย่างเคร่งครัดอีกด้วยเพื่อความสนุกสนานร่าเริงรวมทั้งไม่มีอันตราย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *