เดินทางท่องเที่ยวเช่นไรให้ไม่เป็นอันตราย

เดินทางท่องเที่ยวเช่นไรให้ไม่เป็นอันตราย
อย่างแรกเลยที่พวกเราจำต้องนึกถึงเมื่อพวกเราเริ่มเดินทางไปท่องเที่ยวในสถานที่ต่างๆซึ่งก็คือ


เรื่องของความปลอดภัยจะต้องมาเป็นลำดับแรก เพื่อการเดินทางท่องเที่ยวนั้นรื้นเริงแฮปปี้ พวกเราก็เลยจำต้องจัดแจง และก็จัดเตรียมรถยนต์ให้พร้อมสำหรับในการเดินทางนั้นๆซึ่งวันนี้พวกเราก็จะมาชี้แนะแนวทางนิดๆหน่อยๆที่ต้องการให้นักเดินทางทั้งหลายแหล่เก็บไปกระทำตามก่อนเริ่มเดินทางเพื่อให้เกิดความปลอดภัย

ตระเตรียมร่างกายของพวกเราให้พร้อม
สิ่งที่จำเป็นที่สุดสำหรับการเดินทางให้ไม่มีอันตรายมันก็คือ ตัวเรานั่นเอง พวกเราจำเป็นที่จะต้องตระเตรียมร่างกายของพวกเราให้พร้อม ให้มีร่างกายที่แข็งแรง ไม่ใช่ว่าถ้าหากพวกเราป่วยหนัก ปวดศรีษะ แล้วพวกเราควรต้องขับขี่รถเพื่อเดินทาง ซึ่งเป็นสิ่งที่อันตรายเอามากเลย มีความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุบนถนน แล้วก็ผู้ที่ได้รับผลพวงต่อการเกิดเกิดบางทีอาจไม่ใช่มีพวกเราแค่เพียงผู้เดียว อาจมีทั้งเพื่อนที่ร่วมเดินทางไปกับพวกเรา

 

ด้วย ไหมคนที่ใช้ถนนสำหรับการเดินทางทางเดียวกับพวกเราก็บางทีอาจได้รับผลพวงคราวนี้ด้วย ฉะนั้นการเตรียมร่างกายให้พร้อมเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง
ตระเตรียมรถยนต์ให้พร้อม
รถยนต์เป็นยานพาหนะที่จะพาพวกเราท่องเที่ยวได้อย่างเบิกบาน ถ้าหากพวกเรามีการเตรียมตัวสำหรับเพื่อการใช้รถยนต์ก็จะก่อให้การเดินทางนั้นไม่เป็นอันตรายหายห่วงแล้วการเตรียมรถยนต์นั้นมีอะไรบ้างล่ะ พวกเราไปเช็ครถยนต์ก่อนเริ่มเดินทางพร้อมเพียงกันเลย
1. ตรวจเช็คลมยาง
กล่าวได้ว่าการตรวจเช็คลมยางเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมากมาย ลมยางของรถยนต์ควรจะอยู่ที่ 30-35 จะเข้าขั้นที่ดี แม้กระนั้นหากว่า ลมยางอ่อนเหลือเกิน เวลาพวกเราขับขี่รถในระยะทางไกลๆยางรถยนต์จะเสียดสีกับผิวถนน

ให้กำเนิดความร้อน แล้วนานๆไปอาจก่อให้ยางระเบิดได้
2. พิจารณาระบบเบรก
ถ้าเกิดพวกเรามีการเดินทางไปในที่มีความลาดเอียงชันสูง หรือไปในสถานที่เที่ยวที่จะต้องใช้เบรกบ่อยครั้ง อาจจะก่อให้เบรกร้อน เมื่อร้อนจัดเข้า เบรกก็จะไหม้ โดยเหตุนี้พวกเราควรศึกษาเรียนรู้การใช้ระบบเบรกการขับรถยนต์ทางลาดชันใช้ดี

3. น้ำมันเครื่อง
น้ำมันเครื่องเป็นสิ่งที่มีความต้องการอย่างยิ่ง บากบั่นเช็คน้ำมันเครื่องมองว่า แห้งหรือเปล่า ถ้าน้ำมันเครื่องแห้งจะก่อให้เครื่องจักรกลนั้นได้รับความเสื่อมโทรม รวมทั้งอาจส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุบนถนนได้
จัดเตรียมเขียนเบอร์เร่งด่วนไว้ด้วย
อุบัติเหตุนั้นสามารถเกิดขึ้นกับพวกเราได้ตลอดระยะเวลา พวกเราควรจะมีการเตรียมความพร้อมไว้ตลอดระยะ

เวลา และก็ในเวลาที่พวกเราท่องเที่ยวตามชนบท ก็ชอบกำเนิดเกิดบ่อยมาก ก็เลยทำให้พวกเราจำต้องมีหมายเลขโทรศัพท์รีบด่วนเอาไว้ในยามจำเป็นต้อง
1155 ตำรวจท่องเที่ยว , 1669 ป่วยไข้รีบด่วน , 199 ดับไฟ , 1146 กรมทางหลวงต่างจังหวัด , 191 เหตุด่วนเคราะห์หามยามร้าย1192 แจ้งรถยนต์หาย , 1554 หน่วยกู้ชีพ ฯลฯ
จำต้องเรียนทางในสถานที่ที่จะไป

ไม่ว่าพวกเราจะท่องเที่ยวในสถานที่เที่ยวใกล้หรือไกล พวกเราก็ควรจะที่จะจะต้องมีการศึกษาเล่าเรียนทางแต่ละสถานที่ไว้ ว่าแต่ว่าละที่มีจุดบริการอะไรบ้าง มีปั๊มน้ำมันไหม มีโรงหมอไหม ฯลฯ เพื่อเอาไว้ในยามฉุกเฉินพวกเราก็สามารถหยุดรถยนต์แวะริมทางได้

การเตรียมความพร้อมในทุกๆด้านของการเดินทางนั้นนับว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นเป็นอย่างยิ่ง พวกเราจะต้องมีการเตรียมความพร้อมก่อนเริ่มเดินทาง เพื่อคุ้มครองการเกิดอุบัติเหตุตลอดตัวพวกเราแล้วก็สหายร่วมเดินทาง ก็จะมีผลให้การเดินทางท่องเที่ยวนั้นบันเทิงใจเป็นสุขไปด้วยนะครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *